ผอม กินน้อย แต่ก็ยังมีพุง เพราะพฤติกรรมเหล่านี้!          ลดน้ำหนักมานานแล้ว และน้ำหนักก็ลงแล้ว ตัวก็ผอมแล้ว แต่ทำไมพุงยังอยู่ ออกกำลังเท่าไหร่ก็ไม่หายด้วย เธอบางคนก็ป่องเหมือนเพิ่งกินข้าวมาอิ่มๆเลยใช่มั้ยล่ะ Gangbeauty เห็นบางคนซีเรียสถึงขั้นยอมกินข้าวให้น้อย จะได้ไม่อิ่มแล้วพุงป่องมามากกว่าเดิมเลยนะ ซึ่งจริงๆน่ะ ความพุงป่องมันไมได้เกิดจากการที่เธอกินเยอะ หรือยังลดน้ำหนักไม่มากพอหรอก แต่เป็นเพราะพฤติกรรมประจำวันของเธอนี่แหละ ที่ทำให้พุงป่องออกมาได้เหมือนกัน

1. เครื่องบิน
         รู้มั้ยว่าการขึ้นเครื่องบินก็ทำให้มีพุงได้! ขนาดไม่ได้กินอะไรเป็นเวลานานบนเครื่องบินยังมีพุงเลย เพราะเวลาเธออยู่บนฟ้า แก๊สในลำไส้น่ะมันจะเกิดการขยายตัว พุงมันก็เลยป่อง ทำให้เราอึดอัดจนอยากถอดเข็มขัด ปลดกระดุมออกให้หมด

วิธีแก้: พยายามดื่มน้ำให้เยอะมากที่สุด ไม่ต้องกลัวว่าจะต้องลุกไปฉี่บ่อยจนคนอื่นรำคาญ ยิ่งเป็นชาเปปเปอร์มิ้นต์จะยิ่งดี ส่วนขนมที่สายการบินแจกเป็นของว่างนั้น เก็บไว้กินตอนลงจากเครื่องก็ได้จ้ะ

2. ยา
          กินยาก็ป่องได้นะ แม้จะเม็ดเล็กๆ ไม่มีไขมัน ไม่มีท่าทีว่าจะทำให้เราบวมขึ้นได้ แต่ขอบอกเลยว่ายาแทบจะทุกตัว อักเสบ แก้ปวด ยาคุม ทำให้พุงโตได้หมด โดยแก้อักเสบจะไปทำปฏิกิริยากับแบคทีเรียในท้อง ส่งผลให้พุงใหญ่ ส่วนแก้ปวดที่เธอชอบกินกันจัง ปวดอะไรก็ขยันกิน นั่นก็จะทำให้ระบบทางเดินอาหารทำงานช้าลง


วิธีแก้: กินโยเกิร์ตหรือพวกผลิตภัณฑ์ที่มีสารพรีไบโอติก (Prebiotic) เพื่อให้มันเข้าไปสู้กับแอนตี้ไบโอติกจากยาที่กินเข้าไป จากนั้นก็ดื่มน้ำตามเยอะๆ3. ไม่ออกกำลังกาย
          ง่ายๆเลยคือ ร่างกายเคลื่อนไหวน้อย ระบบย่อยอาหารก็ทำงานช้าลง กลายเป็นว่าหลังจากเรากินอิ่ม เราไม่ขยับไม่เขยื้อน ก็ยิ่งทำให้อาหารค้างเติ่งอยู่ตรงพุง กลายเป็นความป่องไปยาวนาน ทางที่ดีหลังกินข้าวเสร็จ เดินช้าๆ หรือทำงานบ้านไปเบาๆก็ได้ อย่าขี้เกียจ4. กินเร็ว
          การกินอาหารเร็วๆเหมือนจะไม่ได้เกี่ยว แต่ตามจิตวิทยาเลยคือมันจะทำให้เธอกินได้เยอะขึ้นไปอีก แถมยังมีการกลืนอากาศ กลืนลมเข้าร่างกายมากขึ้นด้วย ทั้งอาหารทั้งอากาศที่คูณสอง พุงเธอมันจะไม่ป่องออกมาได้ยังไง ลองตบดูสิ เสียงปุๆ น่าเกลียดชะมัด5. ดูดน้ำ
          นี่ก็คล้ายกับการกินเร็วเมื่อกี้ น้ำหวานก็ว่าพุงป่องแล้ว แต่การที่เธอต้องดูดน้ำจากแก้วนั้น ทำให้อากาศเข้าร่างกาย ไปตกค้างที่พุง มากกว่าการกระดกจากปากแก้วหรือปากขวดโดยตรง สังเกตสิ ถ้าเธอดูดน้ำเปล่าด้วยหลอด เธอจะกินได้ช้า ไม่หมดขวดสักที แต่ถ้าเมื่อไหร่กระดกนะ แป๊บเดียวเกลี้ยง เพราะเราได้รับน้ำเต็มๆ ไม่มีอากาศปนให้มันอิ่มก่อนยังไงล่ะ6. เคี้ยวหมากฝรั่ง
         เหมือนสองข้อที่แล้ว กินเร็ว ดูดน้ำด้วยหลอด การเคี้ยวหมากฝรั่งก็เป็นอีกอย่างนึงที่ทำให้พุุงเราป่องได้ด้วยเหมือนกัน เพราะอากาศน่ะเข้าไปอยู่ในท้องเราเพียบ ตัวหมากฝรั่งไม่อ้วนหรอก แต่นึกภาพลมเข้าท้องเธอทั้งวันสิ พุงเธอคงป่องเป็นอึ่งพองลมแล้วมั้งเนี่ย7. ดื่มน้ำเย็น
          จริงอยู่ว่ามันสดชื่น แจ่มใส แต่มันเข้าไปทำให้ไขมันในร่างกายเธอแข็งตัวน่ะสิ ระบบย่อยอาหารในร่างกายของเธอก็จะพาลทำงานช้าลงไปด้วย อีกทั้งน้ำเย็นยังเป็นน้ำที่ร่างกายต้องใช้พลังงานอย่างมากในการดูดซึมน้ำเข้าสู่ร่างกาย ทุกอย่างทำงานช้า พุงเธอก็เลยป่องนาน ไม่ยุบสักทีนั่นแหละ

8. ฮอร์โมน
          ตอนใกล้จะเป็น หรือตอนเป็นประจำเดือน พุงเธอ รวมถึงร่างเธอทั้งร่างมันจะให้ความรู้สึกบวมๆแน่นๆ ป่องและพองไปหมด รู้มั้ยว่าที่บวมอยู่นั่นน่ะ บวมน้ำทั้งนั้น เพราะฮอร์โมนของเธอมันไม่คงที่ยังไงล่ะ กระบวนการกรองน้ำของไตก็โดนกระทบไปด้วย ร่างกายดึงน้ำไว้ในร่างกายมากเกินไปก็เลยทำให้รู้สึกพองบวมอย่างที่เห็น
เท่านี้ก็ไม่ต้องซีเรียสเรื่องน้ำหนักมาก เดี๋ยวจะพาลขาดสารอาหารเอานะ!บทความแนะนำ
บทความ "ลดน้ำหนัก"ความรู้น้ำหนักไม่ลงดาราเกาหลีหุ่นดีแบบเกาหลีเรื่องน่ารู้ลดน้ำหนักเข้าใจร่างกายนักร้องเกาหลี