6 สิ่งช่วยผอม ไม่กินผัก-เบื่อผัก ก็ยังผอมได้          แม้ว่าเทรนด์รักสุขภาพจะมาแรง แต่มันก็คงจะสวนทางกับคนที่ไม่กินผักอยู่ไม่น้อย จนเกิดคำถามขึ้นว่าจะผอมต้องกินผักอย่างเดียวเหรอ เอาล่ะ Gangbeauty พอเข้าใจว่าไม่ชอบกินผักมันก็คือไม่ชอบ ลดน้ำหนักต้องไม่ตั้งอยู่บนความฝืนใจ ดังนั้นมาดูกันดีกว่าว่านอกจากผักที่เธอส่ายหัว มีอะไรที่ช่วยให้ผอมมากกว่าผักได้บ้าง!
ภาพประกอบจาก www.publicdomainpictures.net
1. อกไก่ สามารถเสริมโปรตีนให้สูง เสริมสร้างกล้ามเนื้อได้ นอกจากนี้ยังไร้ไขมัน พัฒนาอีลาสตินใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวกระชับ ไม่หย่อนคล้อย มีน้ำมีนวล


ภาพประกอบจาก maxpixel.freegreatpicture.com
2. ข้าวซ้อมมือสุดอร่อย ให้แคลอรีน้อยมาก แถมยังช่วยเรื่องระบบขับถ่าย ระบบย่อยอาหาร  ทำให้ผิวใส ไร้สิว หมดปัญหาเรื่องกลิ่นตัว นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณที่ดีสำหรับผู้หญิงอีกมากมายเลยล่ะ
ภาพประกอบจาก en.wikipedia.org
3. เต้าหู้ ที่รสชาติอาจจะออกจืดไปหน่อย แต่ก็ไม่ขมเหมือนผัก มีโปรตีนสูงมากนะ แถมยังช่วยทำให้ผิวหน้าของเราดูอ่อนเยาว์ลง เต่งตึง ยิ่งถ้าทานสด ไม่ต้องปรุง จะจิ้มซอสสักหน่อยให้หายจืดก็ยังได้ แถมดีด้วย


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
4. ทูน่า หรือแซลมอน ปลาสองชนิดนี้มีน้ำมันโอเมก้า 3 สูง ซึ่งขึ้นชื่อมากว่าบำรุงผิวพรรณได้ดี บำรุงสมอง แถมทานไปก็ไม่มีปัญหาไขันอุดตันในเส้นเลือดด้วย ยิ่งทานเป็นปลาดิบ ยิ่งอร่อยฟิน แม้ราคาจะสูงหน่อย แต่เพื่อของอร่อยก็ทำได้ใช่มั้ยล่ะ


ภาพประกอบจาก pixabay.com
5. อัลมอนด์ พืชตระกูลถั่วที่สามารถทานเล่นได้สนุกปาก แท้จริงช่วยบำรุงผิวได้ดีเยี่ยมเลยนะ ชะลอริ้วรอยก่อนวัย ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม สังเกตมั้ยล่ะว่าเดี๋ยวนี้มีแชมพูครีมนวดที่สกัดจากอัลมอนด์ค่อนข้างเยอะ แต่ก็ต้องทานอย่าให้เกิน 1 กำมือต่อวัน เพราะแม้ไขมันจะต่ำ แต่แคลอรีก็แอบสูงอยู่นะ


ภาพประกอบจาก maxpixel.freegreatpicture.com
6. สำหรับใครที่รู้ตัวว่าผักไม่แตะเลย วิตามินพร้อมทานในรูปแบบอาหารเสริม วิตามินเสริมต่างๆ ก็ประโคมเข้าไปจ้ะ วิตามินอะไรเดี๋ยวนี้ก็มีออกมาขายกันหมดแล้ว สำเร็จรูปขนาดนี้ คนไม่ทานผักอาจต้องลองซื้อมาทานดูแล้วล่ะ
ภาพประกอบจาก pixnio.comแต่อย่างไรก็ตาม หัดทานผักให้ได้น่ะดีที่สุด เข้าใจมั้ย!บทความแนะนำ
บทความ "ลดน้ำหนัก"เซลลูไลท์วาไรตี้ความรู้หุ่นดีเรื่องน่ารู้หน้าท้องแบนลดน้ำหนักอยากหน้าท้องแบนพุงหายอาหารลดน้ำหนักรักษาหุ่นวิธีทำให้พุงหายเกร็ดความรู้อาหารที่ทำให้เกิดเซลลูไลท์สุขภาพหน้าท้องยุบอาหารต้องห้ามลดน้ำหนักแบบไม่ต้องออกกำลังกาย