อาหารว่างที่กินแล้วไม่ทำลายหุ่นสวย สำหรับสาวกลัวอ้วน
สาวๆ หลายคนรักการกินเป็นชีวิตจิตใจ แต่เมื่ออยู่ในช่วงลดน้ำหนักก็ต้องควบคุมอาหารไปซะทุกอย่าง ไม่เว้นแม้กระทั่งมื้ออาหารว่างก็ต้องเลือกสรรแต่อาหารที่ดีมีประโยชน์เช่นกัน และวันนี้เราก็มี 6 อาหารว่างที่กินแล้วไม่ทำลายหุ่นสวยของคุณให้พังลงมาฝาก สาวคนไหนกลัวอ้วน มาเลือกอาหารว่างเหล่านี้กินกันสิคะ

1.กล้วยหอม
กล้วยถูกยกให้เป็นอาหารว่างสำหรับผู้ที่กำลังลดน้ำหนัก โดยกล้วยหอมนั้นเป็นผลไม้ที่ให้พลังงานต่อร่างกาย อุดมไปด้วยเส้นใยอาหารสูง และยังดีต่อกระเพาะอาหารอีกด้วย แนะนำให้สาวๆ เลือกทานกล้วยที่ยังไม่สุกจัด เพราะมีรสไม่หวานมาก ซึ่งเหมาะสำหรับช่วงที่กำลังลดน้ำหนักนั่นเอง อย่างไรก็ตาม ไม่ควรทานมากเกินไป เพราะปริมาณน้ำตาลที่มีอยู่ในกล้วยอาจจะสะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกายแทนได้นั่นเอง

2.เนยถั่ว


เมื่อพูดถึงเนยถั่ว หลายคนอาจจะคิดว่าอาหารชนิดนี้เป็นเมนูของคนอ้วน แต่ความเป็นจริงแล้ว เนยถั่วนั้นอุดมไปด้วยโปรตีนและไขมันดีที่ดีต่อร่างกาย ให้พลังงานที่เพียงพอในมื้อว่างของแต่ละวัน เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มักจะรู้สึกหิวเสมอในระหว่างวัน อย่างไรแล้วก็ไม่ควรทานมากไปนะคะ เพราะแม้ว่าจะมีไขมันดี แต่ขึ้นชื่อว่าไขมัน ดังนั้น หากทานมากก็อาจสะสมในร่างกายจนทำให้อ้วนได้เช่นกัน

3.ข้าวโอ๊ต
สำหรับสาวๆ ที่หิวบ่อยจนต้องหาอะไรมากินตลอดวัน ข้าวโอ๊ตสามารถทำให้คุณอิ่มท้องได้มากกว่าเมนูทั่วไป เนื่องจากอุดมไปไปด้วยไฟเบอร์และโปรตีนที่ดีต่อร่างกาย ทำให้ร่างกายสามารถดึงเอามาใช้เป็นพลังงานได้ตลอดทั้งวันนั่นเอง4.ข้าวโพดคั่ว
ข้าวโพดคั่วมาพร้อมรสชาติหอมมันอร่อย เหมาะเป็นของกินเล่นในช่วงอาหารว่างอย่างมาก ที่สำคัญข้าวโพดคั่วยังมีแคลอรีต่ำ ใยอาหารสูง กินแล้วทำให้อิ่มท้องง่ายและอยู่ท้องนาน ช่วยลดอาการหิวจุบจิบในระหว่างวันได้เป็นอย่างดี แต่จะต้องเลือกรสชาติที่หวานน้อยหรือไม่มีคาราเมลเคลือบอยู่ก็พอ

5.ถั่ว
อาหารทานเล่นที่ไม่ได้มีดีแต่ความมันและความอร่อยเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะธัญพืชตระกูลถั่วล้วนอุดมไปด้วยโปรตีนและกากใยอาหารที่จะช่วยทำให้อิ่มท้องได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นถั่วเขียว ถั่วแอลมอนต์ หรือถั่วเหลือง หากทานในปริมาณที่พอดีก็จะช่วยให้คุณไม่อ้วนแน่นอน6.ชา
ชา เป็นเครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มความอิ่มท้องและยังสร้างความผ่อนคลายได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นชาเขียว ชากุหลาบ ชาดำ หรือชาดอกไม้ต่างๆ ซึ่งชาเหล่านี้ก็มีส่วนผสมของคาเฟอีนที่จะช่วยลดเร่งการเผาผลาญให้กับร่างกายได้ ถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดีจะเห็นได้ว่า 6 อาหารว่างเหล่านี้ล้วนดีต่อสุขภาพร่างกายทั้งสิ้น โดยเฉพาะสาวๆ ที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนัก หากต้องการมีหุ่นสวย ไม่อ้วน มื้อว่างมาถึง ต้องกินอาหารเหล่านี้แทนขนมจุบจิบแล้วล่ะบทความแนะนำ
บทความ "ลดน้ำหนัก"ผอมเหลือแต่กระดูกลดความอ้วนหุ่นดีกินน้อยก็ยังอ้วนผอมเพรียวลดหุ่นตัวบวมไทรอยด์ผอมเกินไปสุขภาพออกกำลังกายลดน้ำหนักการกินมีลูกยาก