ออกกำลังกายที่บ้านก็ผอมได้ รีวิวลดน้ำหนักที่บ้าน ก้นกระชับ+เอวเล็ก+เซลลูไลท์หาย และหายจากโรคหมอนรองกระดูกทับเส้น
เรื่องการออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก ควบคุมอาหารมักเป็นเรื่องที่ทำได้ยากสำหรับผู้หญิงอย่างเราเสมอๆ ส่วนใหญ่มักแพ้ภัยให้กับความหิวเสมอๆ รวมไปถึงการผลัดวันประกันพรุ่งด้วยเช่นกัน เช่น โอ้อันนี้อร่อย กินๆไปก่อนแล้วกัน เดี๋ยวพรุ่งนี้ค่อยลด สุดท้ายก็เลยลดไท่ได้สักที วันนี้ GangBeauty เลยมีรีวิวลดน้ำหนักแบบออกกำลังกายเองที่บ้านของคุณแมวน่ารักครองโลก จากสมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม มาฝากค่ะ ซึ่งออกกำลังกายเองที่บ้าน ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือก้นกระชับ+เอวเล็ก+เซลลูไลท์หาย และหายจากโรคหมอนรองกระดูกทับเส้น ไปดูกันเลยค่ะ

แชร์ประสบการณ์ "ออกกำลังกาย ง่ายๆ ที่บ้าน" --> ก้นกระชับ+เอวเล็ก+เซลลูไลท์หาย และหายจากโรคหมอนรองกระดูกทับเส้น

สวัสดีค่ะ ขอเกริ่นนำสักเล็กน้อยนะคะ

1. เราเอารูปไปลงในเพจนึง แล้วมีคนถามมาเยอะว่าทำไง??? เล่นแค่สควอชเหรอ??? ทานอาหารยังไง??? จะอธิบายทีละคนให้ละเอียดก็ทำได้ยาก อธิบายน้อยก็กลัวจะเข้าใจผิด เลยมาทำเป็นกระทู้เลยดีก่า เข้าใจง่ายดี^^
2. เราเป็นคนเดินทางบ่อย เพราะทำงานด้านท่องเที่ยวด้วย เลยไม่ค่อยได้ออกกำลังกายเป็นที่เป็นทาง
3. เราได้ความรู้ และพยายามศึกษาจาก อ. ท่านนึงที่มีความรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกาย เพื่อนที่เค้าประสบความสำเร็จ และในเน็ตนี่หล่ะค่ะเยี่ยมเยี่ยม ซึ่งเราก็เพิ่งเริ่มต้น ถ้ามีสิ่งใดผิดพลาด ช่วยแนะนำด้วยนะคะ
4. เราเคยปวดเข้าไปลึก ๆ บริเวณตรงสะโพก ร้าวลงขา มีครั้งนึงตอนเรียนป.ตรี นอนไม่หลับ ทรมานมาก จนไปพบแพทย์มาหลายท่าน วินิจฉัยว่าเป็น "หมอนรองกระดูก" เหมือนกันหมด ได้ยากลับมาทานก็ดีขึ้น แต่หลังจากนั้นก็เป็น ๆ หาย ๆ ถ้าช่วงไหนขับรถ นั่ง เดินเยอะก็กลับมาเป็นอีก ไปกายภาพมาก็ไม่ดีขึ้น
5. เรื่องอาหาร ยังทานตามใจปากซะเป็นส่วนใหญ่ ควบคุมตัวเองไม่ค่อยได้เลยค่ะ แหะๆจากรูปซ้าย --->ดูตัวเองละตกใจ (โหหห... เซลลูไลท์เพียบ มีตรงท้อง หลัง ต้นขาหน้า-หลัง ในรูปอาจจะเห็นไม่ชัด แต่ตัวจริงนี่เห็นแล้วเพลียจร้า
ต้องออกกำลังกาย!!! แล้วจะออกยังไง??

ปัญหามาแร้วววว  เนื่องจากต้นปีที่ผ่านมาต้องเดินทาง ลากกระเป๋า นอนไนท์บัส ว่าง่าย ๆ สมบุกสมบันมาหลายวัน โดยไม่สนใจสังขารน้อย ๆ ของตัวเอง และแล้วอยู่ ๆ ตอนลงจากไนท์บัส  เข่าก็ดังกร๊อบบบ เจ็บเวลางอ และยืด จากนั้นก็เลยเดินเป๋มาตลอดทริป พอกลับมาก็แบบ ชั้นจะวิ่ง ๆ แต่แค่เดินนานยังปวดเข่าเลยค่ะ พี่เราที่เป็นหมอเลยบอก "หยุดออกกำลังกายก่อน ไม่งั้นจะอักเสบเรื้อรังนะ" เราก็เลยหยุด จนถึงเดือนเมษายน  เริ่มดีขึ้นก็กลับมาเดินบ้างทีละนิด


*** ถ้าเรามีปัญหาเรื่องการอักเสบอยู่ อย่าเพิ่งออกกำลังกายส่วนนั้นจนกว่าจะหายนะคะ***พอเข้าเดือนกรกฎาคม เข่าเราดีขึ้น ประจวบกับได้ความรู้จากอ.เรื่อง "การดื่มแอลกอฮอล์ทำให้ตับทำงานลำบาก ดึงไขมันยากขึ้น"  และบอกว่า "หยุดดื่มจนกว่าจะหุ่นดี" เราก็โอเคร้ พยักหน้าหงึก ๆ เพื่อความงาม พร้อมกับอยู่ ๆ ก็เริ่มสควอชเอง วันละ 20 ครั้ง แบบขี้เกียจ ๆ พร้อมกับคิดว่าแค่นี้ก็พอละ
*** แอลกอฮอล์มีผลต่อการลดความอ้วน และสุขภาพจริง ๆ ค่ะ***

พอเข้าเดือนสิงหาคม ดูท่าหุ่นเราคงไม่ไปไหน เลยลองไปหาฟิตเนสเป็นครั้ง ๆ มาลองสักหน่อย เค้ามีเทรนเนอร์ฟรีด้วย วันแรกไปถึง ปั่นจักรยาน 20 นาที พี่เทรนเนอร์เค้ามาถาม "น้องอยากได้ส่วนไหน" เราก็บอก "ขอเอาไขมันออกก็พอค่ะพี่^^" พี่แกบอก "เดี๋ยวจัดให้" สควอช 30 ครั้ง 5 เซต และต่อด้วย Lunge 20 ครั้ง 4 เซตแถมเครื่องเล่นขาอีกหน่อย เท่านั้นละค่ะ แทบคลานกลับบ้านจร้า ระบมไป 3-4 วัน ช่วงระบมเราก็ไม่เล่นเลยนะ พอหายก็ไปเล่นใหม่ ได้ 2-3 ครั้ง

ต่อมางานอื่นเข้าแทรก ไม่มีเวลาไปเล่นเลย เราเลยเอาวะ เล่นเองตามพี่เค้าบอกน่านแหละ อยู่บ้านเล่นไรได้ก็เล่นไป ถ้าวันไหนขี้เกียจ อาบน้ำอยู่ ก็สควอช 30 ครั้ง 5 เซตจบ มาวันนี้ เอ๊ะ ๆ ขาแข็งเป็นกล้ามแบบไม่เคยเป็นมาก่อน ช่วงนี้ขับรถเยอะมาก แต่ไม่ปวดสะโพกหมอนรองกระดูก ไหน ๆ ลองดูหุ่นตัวเองหน่อย  โอ้วว มันดีงามขึ้นละคร่า

ดูหน้ากากนักร้องไป ก็เขียนไปด้วยเลยแล้วกันค่ะ 555

เราศึกษาเรื่องสควอชมาหลังจากเริ่มเล่นจริงจัง ซึ่งก็ประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา ถูกผิดก็พยายามศึกษา เริ่มจากทำน้อย ๆ ก่อน แล้วค่อย ๆ เพิ่มขึ้น เพราะก็ยังกลัวปวดหัวเข่า และหมอนรองกระดูกจะกลับมาด้วย

ถาม : เล่นสวอชอย่างเดียวเลยไหม??
ตอบ : ปกติเราชอบเดินอยู่แล้ว เราจะพยายามเดินให้ได้วัน 10,000 ก้าวทุกวัน  และเวลาทำงานคอมก็จะนั่งลูกบอลยางแทนเก้าอีกด้วย อันนี้ทำมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ก็ยังทำอยู่เหมือนเดิม ตอนนี้เพิ่มเติมคือ เล่นสควอชวันละ 30 ครั้ง 5 เซ็ตค่ะ

ถามว่า : ผอมลงมั้ย น้ำหนักลดลงป่าว??
ตอบ : น้ำหนักยังไม่ลด แต่ก็ไม่เพิ่มค่ะ พุงเราว่าก็ยังเท่าเดิม ที่ดูดีขึ้นคือ ก้นกระชับขึ้น เอวเล็กลง
และเซลลูไลท์หายไปเยอะมาก!!!

ถาม : อดอาหารไหม??
ตอบ : ไม่เลยค่ะ กับข้าวทำเองบ้าง นอกบ้านบ้าง แล้วแต่โอกาส แต่เราเป็นคนทานข้าวไม่มากอยู่แล้วและชอบทานผัก แต่ขนมปังชอบมาก!!(เน้นพวกโฮลวีท) กับกาแฟนี่เกือบทุกวันค่ะ มีแค่แอลกอฮอล์ที่ไม่ดื่มแล้วค่ะจากยูทูปนี้เราว่าเค้าสอนเข้าใจง่ายดี หลัก ๆ มี 3 อย่าง


1. เวลาย่อเข่าห้ามเลยปลายเท้า
2. พยายามทำหลังให้ตั้งตรง
3. ดันก้นไปข้างหลังเยอะ ๆกล้ามเนื้อที่จะฟิต และเฟิร์มขึ้นก็ตามนี้เลย แต่ตรงแขนจะไม่ได้นะ ถ้าเราไม่ได้ยกน้ำหนักด้วยส่วนใครที่น้ำหนักเยอะ หรือกำลังเริ่มเล่นแล้วรู้สึกว่าสควอชหนักไป เราก็แนะนำให้เล่นแบบนี้ไปก่อนนะคะ แต่ต้องเล่นหลาย ๆ เซ็ตหน่อยนะคะ

หลังจากวันนี้ต่อไปเราก็ยังเล่นสควอช แต่เพิ่มน้ำหนักเข้าไป และก็หาท่าอื่น ๆ จากในเน็ตเล่นเพิ่มเติม เพื่อให้ไม่เบื่อค่ะ ช่วยเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคร้าบทความแนะนำ
บทความ "ลดน้ำหนัก"ลดพุงลดต้นขาลดหน้าท้องลดความอ้วนสุขภาพลดความอ้วนลดพุงลดต้นแขนผลไม้แคลลอรี่ต่ำลดน้ำหนัก